464 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

So sánh mực in mã vạch Wax và mực in mã vạch Resin

Mực in mã vạch hiện nay là sản phẩm không thể thiếu của ngành in ấn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tem nhãn, giá, chính vì vậy để đạt được những hiệu quả trong sản xuất in ấn chúng ta cần hiểu rõ về từng dòng mực in để có những lựa chọn sao cho phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về 2 loại mực in mã vạch Wax và mực in mã vạch Resin.

So sánh về thành phần mực in mã vạch Wax và Resin

Chắc hẳn khi nhắc về 2 loại mực này bạn đều biết Wax là dòng mực thông thường còn Resin là loại mực cao cấp có độ bám dính tuyệt đối sử dụng cho những chất liệu in khó bám dính và vì thế giá thành cũng cao hơn hẳn.

 • Mực in mã vạch Wax: đây là loại mực có thành phần chủ yếu là chất Wax, làm từ sáp được phủ một lớp mực dựa trên sáp, vì thế mà độ bám dính không cao, sử dụng nhiều cho những ngành hàng có độ lưu thông nhanh, nhiệt độ nóng chảy thấp nên giúp bảo vệ, kéo dài tuổi thọ đầu máy in. Vì độ bám dính không cao nên mực in Wax phù hợp với chất liệu in Decal giấy.
 • Mực in mã vạch Resin giá rẻ : nếu mực in Wax là loại bình dân nhất thì mực in mã vạch resin là loại mực in mã vạch cao cấp nhất với thành phần đa số là chất resin, hoàn toàn được làm từ nhựa tổng hợp chính vì thế cho chất lượng bản in tuyệt vời nhất, độ bám dính cực cao trên các chất liệu khác nhau như Decal PVC, Decal xi bạc…hòa tan vào các vật liệu và chúng được in trong những ngành nghề đặc thù như điện tử, may mặc, vận chuyển…Đây là sản phẩm có mức giá cao nhất trong số những dòng mực in barcode.

So sánh về đặc điểm sử dụng mực in Wax – Ribbon Resin

Về thời hạn sử dụng

 • Mực in wax hay ink wax có thời gian sử dụng ngắn hạn, mang tính tạm thời
 • Mực in Resin hay ink resin sử dụng được dài hạn, vĩnh viễn

Về mục đích sử dụng:

 • Mực in wax: được ứng dụng trong các nhãn vận chuyển, kệ, thùng, bán lẻ và kho, thời gian sử dụng nhất, ít cọ xát.
 • Mực in Resin: ứng dụng với những ngành nghề đặc thù như y tế, nhãn dệt hoặc may mặc, nhãn ô tô hoặc bao bì linh hoạt…

Loại giấy sử dụng cho 2 loại mực:

 • Mực in wax: sử dụng với giấy decal, nhãn giấy thường
 • Mực in resin: sử dụng với các chất liệu in như vải, da, nhựa tổng hợp

Môi trường sử dụng:

 • Mực in wax chỉ sử dụng được cho những ngành nghề với môi trường bảo quản trong kho, trong nhà.
 • Mực in resin:
  • Được sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau như: trong nhà, trong môi trường có độ ẩm cao, chói sáng/xước/mài mòn,
  • Môi trường có ánh sáng mặt trời, nhiệt độ thay đổi, nước, hóa chất, ứng dụng y tế, hóa chất, ngoài trời hoặc trong những môi trường có khả năng bị cọ xát cao, thường xuyên thay đổi nhiệt độ cao hoặc phải tiếp xúc với các tia UV.

Trần Nguyễn Hà hiện tại cung cấp nhiều loại mực in mã vạch như mực in mã vạch wax premium,  cũng như Resin chính hãng của nhiều dòng mực in nổi tiếng với giá thành hợp lý nhất để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, liên hệ chúng tôi theo hotline: 0866.998.488 hoặc email: info@sieuthimavach.com.vn để được tư vấn, báo giá tận tình nhất