464 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nội dung sản phẩm

Nhắc đến mực in chúng ta không thể không đề cập đến mực in mã vạch Resin, với chất lượng và giá thành cao hơn cả, sử dụng mực in mã vạch Resin chính hãng sẽ đưa lại độ sắc nét cao nhất, và chất lượng bám dính tốt nhất trên những bề mặt chất liệu in khác nhau. Đây được coi là ông vua của mực in mã vạch. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại mực in mã vạch này, mời bạn theo dõi bài viết dưới dây của chúng tôi.

1.Mực in mã vạch Resin là gì?

Mực in mã vạch Resin hay còn gọi là Ribbon resin là loại mực in mã vạch tốt nhất hiện nay, không phai trong nước và tan chậm trong dung môi, thành phần của nó gồm chất nhựa (Resin) có tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với chất wax (sáp). Do đó, đầu máy in mã vạch cần tỏa ra nhiệt lượng rất cao khi in mới có thể làm nóng chảy ribbon in mã vạch.

2.Thành phần của mực in mã vạch Resin

Cũng gồm có chất sáp (wax) và chất nhựa dính (resin), nhưng đối với mực in ribbon resin thành phần chủ yếu là Resin, vì thế mà đây là loại mực cho chất lượng mực in tốt hơn cả, độ bền cao, chống hao mòn và trầy xước, vì thế mà độ bền của tem nhãn cũng cao hơn cả. Nhiệt nóng chảy mực của mực in mã vạch Ribbon Resin rất cao, độ sệt và độ kết dính cũng rất cao, mực khi in ra cũng cứng rắn hơn nên khả năng chịu nhiệt độ, chịu mài mòn cao nhất, có thể bảo quản được lâu dài.

3.Cấu tạo của mực in mã vạch Resin

Thành phần cấu tạo chính nên mực resin đó là chất sáp và chất nhựa.Nếu bạn chọn mực in mã vạch thì nên chọn loại mực có nhiều nhựa, Vì càng nhiều nhựa mực có độ bám dính càng tốt và thời gian sử dụng càng lâu.Mực resin sở dĩ có chất lượng tốt và độ  bền cao vì thành phần chủ yếu của nó là chất nhựa, sáp chỉ chiếm một phần nhỏ.
Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về loại mực này chúng ta cần nắm rõ cấu tạo ba lớp của mực resin: lớp nền, lớp mực và lớp phủ bảo vệ.Trong ba lớp thì lớp phủ bảo vệ quan trọng nhất đánh giá độ bền về chất lượng của mực.
Lớp nền được coi là lớp dẫn nhiệt, một loại polyeter film. Lớp mực là lớp phủ trên bề mặt của lớp nền. Nó được chia làm 2 loại đó là mặt mực ngoài và mặt mực trong.

4.Ứng dụng của mực in mã vạch Resin

Đây là loại mực được sử dụng với decal PVC, decal xi bạc, nhãn vải…Ứng dụng trên các chất liệu công nghiệp cần được lưu trữ lâu dài hoặc trong những điều kiện khắc nghiệt về môi trường như in lên bao vải, máy móc, nhãn sản phẩm đông lạnh, nhãn dược phẩm, nhãn hàng hóa thường xuyên vận chuyển, thẻ treo…Dung môi không bị nhòe hay phai màu nên có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như tem vải, giấy, tem nhôm hoặc tem nhựa, phù hợp trong các ngành công nghiệp điện tử, in ấn, may mặc, thực phẩm đông lạnh. Có nhiều loại để bạn lựa chọn phụ thuộc vào mực đích sử dụng và loại decal in tem nhãn cần in, với loại yêu cầu khả năng tự bào mòn.

5. Ưu và nhược điểm của mực in mã vạch Resin

Nếu sản phẩm của bạn là những sản phẩm có độ bền cao, sử dụng lâu dài. Đặc biệt là các mặt hàng điện tử và điện lạnh. Thì mực Resin chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Với độ bám chắc, chống chịu nước và chống xước, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.
Vì những tính năng nổi bật của loại mực này mà giá thành cũng cao hơn nhiều so với 2 loại mực Wax và Wax/Resin. Do đó, trước khi mua mực in mã vạch resin, doanh nghiệp thường đắn đo vì giá mực in resin không hề dễ chịu với túi tiền của họ. Chính vì thế trước khi mua mực in ribbon resin, thay vì lo lắng về giá mực in resin cao hay thấp, bạn nên cân nhắc xem sản phẩm của mình có thực sự cần in bằng mực in ribbon resin hay không, nếu không nhất thiết thì có thể thay bằng ribbon in mã vạch wax resin.