464 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguyên nhân máy in mã vạch không ra mực

Nhắc đến mực in mã vạch bây giờ không còn quá xa lạ với chúng ta vì nó đang được sử dụng rất phổ biến mọi nơi và mọi ngành nghề. Ribbon mực in mã vạch là loại mực chuyên dụng dành cho máy in mã vạch. Có bao giờ bạn gặp phải vấn đề máy in mã vạch không ra mực, in mờ chữ chữ có chữ không? Vậy nguyên nhân do đâu mà máy in mã vạch lại không ra mực. Bài viết hôm nay mavachmienbac.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này, giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân và từ đó dễ dàng khắc phục.
NHỮNG NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG RA MỰC
1, Do đặt giấy mực trong máy in bị sai
2, Giấy in mã vạch không đúng
3, Do máy in mã vạch không kết nối được với máy tính
4, Đầu in mã vạch bị bẩn hoặc bị hỏng
5, Do phần mềm đẩy dữ liệu bị sai.
Đây là những nguyên nhân chính khiến máy in mã vạch không ra mực hoặc chữ bị mờ. 
Chỉ cần bạn nắm được nguyên nhân lỗi là gì thì bạn đều có thể tự xử lý được những lỗi như trên. Việc mực in mã vạch tự nhiên không ra mực là điều hết sức bình thường, bạn không nhất thiết mất công gọi ngay chuyên giá sửa chữa về, thay vào đó xác định nguyên nhân bị lỗi và tìm cách xử lý.


NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY IN MÃ VẠCH BỊ HỎNG
1, Do sử dụng loại mực in mã vạch kém chất lượng hay loại mực in không phù hợp với máy in đang dùng.
2, Không vệ sinh máy in và đầu máy in, hoặc vệ sinh không đúng cách
3, Tem nhãn in bám nhiều bụi bẩn.
4, Do yếu tố môi trường làm việc và con người sử dụng máy in mã vạch: Ví dụ như môi trường làm việc có quá nhiều bụi bẩn, khu vực để máy in tạm bợ không vững chắc, quá trình sử dụng máy in bị rung lắc, lâu ngày làm hư hỏng máy in. Tuổi thọ của máy in cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của con người, nếu bạn biết cách sử dụng, cũng như là vệ sinh đúng cách thì sẽ tăng tuổi thọ cho đầu máy in.


CÁCH THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH ĐƠN GIẢN
Máy in mã vạch cũng như mực in mã vạch là loại sản phẩm đặc thù, dễ dàng sử dụng. Việc thay mực in mã vạch thật đơn giản bởi nó là dạng cuộn, bạn sẽ không sợ bị đổ mực ra ngoài giống như các loại mực in văn phòng thông thường. 
Lưu ý: 
Bạn cần lựa chọn cuộc mực in mã vạch tương thích với lại máy in mã vạch đang sử dụng.
Xác định ribbon in mã vạch mặt nào là mặt có mực. Cách xác định đơn giản đó chính là bạn dùng băng dính, dính lên 1 mặt của ribbon rồi kéo ra nếu bạn thấy có mực đen bám vào thì đó làm mặt có mực và ngược lại.

Các bước lắp mực máy in mã vạch
1, Mở đầu máy in ra
2, Xả một phần của cuộn mực in quấn quanh ống lõi cất lên.
3, Đặt cuộn mực ở trên cọc cung Ribbon. Chúng được đặt tiếp tục ở lại trong máy in thì con in cất lên. Một số loại máy in yêu cầu bạn cần lật mở đầu máy in để có được các cọc
4, Nếu lõi mực in mã vạch có bậc thì xoay cuộn cho đến khi bậc khóa vào vị trí.
5, Đặt ống lõi lên trên trục cất lên, tiếp giáp phía trên của máy in.
6, Tiếp tục nếu lõi mực in mã vạch có bậc thì xoay cuộn cho đến khi bậc khóa vào địa điểm.
7, Tập trung vào cuối lỏng lẻo của các cuộn mực in trên các ống lõi cất lên và đính kèm nó với băng. 
8, Xoay bánh xe gắn vào trục chính đi lên cho đến khi toàn bộ những slack trong băng đã biến mất và nó được kéo chặt ở trên đầu máy in. 

Trên đây là cách thay mực máy in mã vạch thật đơn giản, nhanh chóng, bạn chỉ cần tìm hiểu qua chút là có thể tự thay được. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể xác định được nguyên nhân và cách lắp mực máy in mã vạch chính xác nhất. 
Tại Trần Nguyễn Hà chuyên cung cấp tất cả các loại ribbon mực in mã vạch đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mực in ấn chắc chắn sẽ giúp chọn mua được sản phẩm tốt nhất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho các doanh nghiệp.