464 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết lựa chọn máy in tem nhãn mã vạch từ A đến Z

Hiện nay nhu cầu in tem nhãn ngày càng phát triển, chính vì máy in mã vạch là sản phẩm được nhiều chủ doanh nghiệp và chủ cửa hàng biết đến. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại máy in tem nhãn mã vạch khác nhau gây khó khăn cho sự lựa chọn của bạn. Để đi đến một sự lựa chọn thông minh trong việc lựa chọn loại máy in mã vạch, Trần Nguyễn Hà xin hướng dẫn chi tiết lựa chọn máy in tem nhãn mã vạch từ A đến Z qua bài viết dưới đây.

1.Loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên có thể chia làm 2 loại chính: 
  • Máy in mã vạch phổ thông: là những máy in tem nhỏ gọn, có độ phân giải và tốc độ in nhỏ. Máy in này thường được sử dụng ở những cửa hàng, siêu thị mini, shop quần áo…
  • Máy in mã vạch công nghiệp: là loại máy in có công suất lớn, có thể hoạt động liên tục. Với máy in mã vạch công nghiệp có độ phân giải đầu in cao có thể in được trên 1 số chất liệu khác ngoài giấy thông thường như giấy bạc, giấy nhôm, da mỏng, giấy nhựa tổng hợp, plastic…Tùy nhu cầu sử dụng tem nhãn mã vạch của bạn để bạn lựa chọn loại máy in mã vạch cũng như chất liệu tem nhãn phù hợp. Chẳng hạn: với các mặt hàng để ngoài trời, hàng thủy sản…đòi hỏi chất liệu tem phải có độ bền cao hơn.

 2.Thông số kỹ thuật của các máy in tem mã vạch 

Một loại máy in có cấu hình cao sẽ in nhanh, in nhiều và có nhiều tiện ích nhưng đồng thời 
- Độ phân giải (resolution): là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy hiện nay thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.
-  Số lượng và tần suất in: Một số loại máy in sinh ra để in sản lượng mã vạch lớn, một số khác phù hợp với công việc xử lý số lượng in nhỏ. Do vậy nếu tần suất in ấn không nhiều hoặc số lượng in thấp thì có thể sử dụng những máy in phổ thông. Còn nếu in với tần suất lớn, dây chuyền, số lượng nhiều thì bạn có thể sử dụng những dòng máy in công nghiệp.
- Chiều rộng in tối đa: Tùy thuộc vào độ rộng tem nhãn theo nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn.
- Vật liệu in: Như đã nói ở trên tùy vào vật liệu in để bạn đưa ra quyết định chọn mua máy in phù hợp.
- Tốc độ in: Tốc độ in máy in công nghiệp thường cao và hoạt động trong thời gian dài, liên tục.

3.Thương hiệu và nhà phân phối

Máy in mã vạch hiện nay có rất nhiều thương hiệu uy tín như: Datamax, Zebra, Sato…Các thương hiệu này đã khẳng định được chất lượng của mình trên thị trường nên người tiêu dùng có thể yên tâm chọn lựa, yên tâm về độ bền của máy. Nên chọn lựa nhà cung cấp đáng tin cậy để có thể yên tâm về hàng chính hãng cũng như chính sách bảo hành tốt và đem lại cho bạn những tư vấn nhiệt tình, hữu ích nhất.
Để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được loại máy in tem nhãn mã vạch phù hợp, Trần Nguyễn Hà xin giới thiệu 5 loại máy in chất lượng, được tin dùng và giá thành hợp lý nhất hiện nay.