464 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Cách khắc phục máy in mã vạch không ra mực

Hiện nay, máy in mã vạch đã không còn quá xa lạ với chúng ta, rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng máy in mã vạch vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được tối đa chi phí. Nếu chiếc máy in của chúng ta cứ vận hành bình thường thì không sao nhưng khi xảy ra sự cố việc đầu tiên bạn thường nghĩ đến đó là gì? Có phải gọi ngay cho các bên sửa chữa lỗi máy in mã vạch ngay lập tức? Đây không phải là cách giải quyết tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục máy in mã vạch không ra mực giúp bạn có thể tự kiểm tra hiệu quả.

LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG RA MỰC
V
ào một ngày đẹp trời máy in mã vạch không ra mực, vậy nguyên nhân là do đâu?
1, Do người dùng đã lắp mực in mã vạch sai hoặc mực in không tương thích với loại máy in bạn đang sử dụng. Việc cài đặt nhiệt độ đầu in quá thấp cũng là một trong những lý do hàng đầu khiến máy in mã vạch không ra chữ hoặc quá mờ.
Cách khắc phục: Bạn tháo ra và lắp lại sao cho chính xác và sử dụng lại bình thường.
2, Do máy in tem bị lỗi, không thể kết nối được với lại máy tính.
Kiểm tra lại kết nối giữa máy in với máy tính
3, Do kích thước trang in bị thiết lập sai thông số.
Kiểm tra lại phần cài đặt của máy in
4, Do phần mềm đẩy dữ liệu bị sai dẫn đến máy in mã vạch không ra chữ.
Cài đặt lại thông số dữ liệu trên máy in. Bạn hãy tăng độ mực lên mức phù hợp để tem in ra được nét hơn và rõ ràng hơn. Đối với các dòng máy in tem mã vạch công nghiệp thì người sử dùng nên sử dụng độ mực ở 18 – 22. 
Nếu setup nhiệt độ đầu in của máy in mã vạch quá thấp cũng là 1 trong số những nguyên nhân gây ra lỗi máy in mã vạch không ra mực hoặc máy in tem quá mờ.
5, Lỗi máy in không nhận giây
Máy in không nhận giấy cũng là gây ra máy in mã vạch không ra mực. Người dùng không xác định được loại tem nhãn mình đang in khổ nào, nên dẫn đến tình trạng sai kích thước, không tương thích với máy in, không nhận giấy để in.
Đối với các loại giấy in có khoảng trống ở giữa thì chế độ cài đặt chính xác ở trong Driver là Label with grap hoặc web sensing cũng tùy thuộc vào từng loại máy in. Sau khi cài đặt xong hãy nhấn OK để hoàn thành các bước cài đặt đó. 
Ngoài ra, máy in mã vạch trong quá trình sử dụng cũng xảy ra một số lỗi khác. Đối với lỗi khó bạn nên nhờ đến người am hiểu về máy in để xử lý, bởi vì chỉ cần sai một chút là bản in của bạn sẽ bị kém mờ và không được như ý.
Trên đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục tình trạng máy in mã vạch không ra mực đơn giản, giúp bạn có thể xử lý nhanh mà không cần đến các chuyên gia. Hi vọng đây là một bài viết hữu ích dành cho những ai đã và đang chuẩn bị sử dụng máy in mã vạch.