464 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Tìm hiểu về các loại giấy in mã vạch phổ biến hiện nay

Ngày nay, nhu cầu in tem nhãn mã vạch của doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Ở bất kỳ chỗ nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp trong siêu thị, trên thực phẩm, thiết bị điện tử, đồ gia dụng hằng ngày. Xu hướng in mã vạch ngày một nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các loại giấy in mã vạch phù hợp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại giấy in mã vạch phổ biến hiện nay trên thị trường nhé.

Giấy in mã vạch là gì?

Giấy in mã vạch hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như giấy in tem nhãn, decal in tem nhãn, decal in mã vạch, là loại giấy được doanh nghiệp sử dụng để in thông tin và mã vạch của sản phẩm lên, nhằm mục đích đưa đến thông tin về sản phẩm cho người dùng, cũng như giúp doanh nghiệp quản lý, kiểm soát hàng hóa đươc tiện lợi và dễ dàng và chính xác hơn.
Cấu tạo của giấy in mã vạch: Thông thường giấy in mã vạch được cấu tạo 2 mặt, một mặt là lớp giấy có thể là bóng hoặc nhám, mặt này để in thông tin sản phẩm mà người sử dụng muốn in ấn nội dung, mặt dưới của giấy in là lớp keo có tác dụng gắn tem nhãn lên bề mặt của sản phẩm. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà cũng phân loại thành nhiều loại giấy khác nhau với thành phần cấu tạo cũng khác nhau.

Hình thức của giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch thường được cấu tạo dạng cuộn hoặc dạng tờ:
Giấy in mạng tờ thường là dạng A4 hoặc A5. Decal A4 có tem bế sẵn là loại giấy in tờ được sử dụng khá rộng rãi để giải quyết các yêu cầu in tem nhãn mã vạch mang tính tiện dụng, số lượng ít, yêu cầu nhanh chóng. Loại tem này tiện dụng hơn đối với khách hàng muốn cắt bế tem với kích cỡ và hình thù theo mong muốn.
Giấy in dạng cuộn: đây là loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay trên thị trường. Được thiết kế chuyên nghiệp và tiện ích, sử dụng với số lượng in tem nhãn nhiều, nhằm in thông tin giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa cũng như giúp khách hàng tra cứu thông tin của sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phân loại các loại giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch cảm nhiệt, đầu in của máy in sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt của giấy in mã vạch, chất mụi than trên giấy in được đốt nóng để tạo ra các thông tin cần thiết. Ưu điểm của dạng giấy này là chi phí rẻ, tuy nhiên thông tin in lên tem nhãn nhanh bị phai mờ, dễ bị trầy xước, do tiếp xúc trực tiếp giữa đầu in và máy in nên tuổi thọ đầu in cũng không cao. Loại giấy in này được ứng dụng nhiều với những sản phẩm có thời gian luân chuyển nhanh như ngành hàng thực phẩm, tiêu dùng, trong các lĩnh vực bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Việc ứng dụng đúng ưu và nhược điểm của loại giấy in tem nhãn này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Giấy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp

Giấy in mã vạch truyển nhiệt gián tiếp hay còn gọi là giấy decal chuyển nhiệt. Loại giấy in này sử dụng với mực in mã vạch, kết hợp với mực in để tạo ra thông tin trên tem nhãn. Có thể kết hợp giấy in mã vạch này với các dòng mực như Wax, Wax/Resin, Resin. Tùy từng như cầu của người dùng mà kết hợp được với các loại mực khác nhau đưa lại chất lượng tem nhãn in ra cũng khác nhau. Đầu in của máy in không cần tiếp xúc trực tiếp với giấy in nên tuổi thọ đầu in sẽ được kéo dài. Ngoài ra ưu điểm của loại giấy in này là cho chất lượng tem nhãn khi được in ra được bền hơn, hạn chế trầy xước, hạn chế tình trạng phai mờ thông tin. Loại giấy này được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất, công nghiệp đòi hỏi tuổi thọ tem lâu, bền.

Giấy in mã vạch hiện nay còn được phân loại theo chất liệu.

Một số những loại decal thông dụng chúng ta vẫn thường rất hay sử dụng như: decal giấy, decal nhựa dẻo, decal xi kim loại, decal vải. Đây là những loại decal được sử dụng theo từng nhu cầu riêng biệt của các ngành hàng yêu cầu khác nhau
  • Decal giấy: đây là loại giấy in sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều xung quanh đời sống hằng ngày: trong siêu thị, thời trang, mỹ phẩm, dược phẩm… xuất hiện ở bất kỳ đâu trong cuộc sống. Ưu điểm của giấy in này là giá thành hợp lý, dành cho những ngành hàng có tính lưu thông nhanh.
  • Decal PVC: đây là loại giấy in mã vạch được tạo ra từ nhựa dẻo. Ưu điểm là có độ bền cực cao, dẻo dai và hạn chế được tối đa trầy xước, hay vỡ rách trong quá trình vận chuyển. Loại decal này được ứng dụng nhiều đối với các ngành vận tải, ở các xưởng cảng, hoặc trong ngành nữ trang.
  • Decal nhôm, decal xi bạc: đây là loại decal sử dụng được trong những môi trường khắc nghiệt nhất, được ứng dụng với các ngành như điện tử, cơ khí, công nghiệp…tuổi thọ của loại decal này cực cao, có thể đi kèm với tuổi thọ sản phẩm.
  • Decal vải: đây là loại decal được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực may mặc, độ bám dính cao, chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp loại decal này trên trang phục, quần áo hẳng ngày.
Trần Nguyễn Hà hiện nay cung cấp rất nhiều loại giấy in mã vạch với chủng
loại khác nhau, nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Liên hệ 
với chúng tôi theo Holine: 0866.998.488 để được tư vấn cụ thể và tận tình nhất.